เทคนิคลดน้ำหนัก อย่างเห็นผลอย่างยั่งยืน เจาะลึกถึง DNA

เทคนิคลดน้ำหนัก เชื่อว่าหลายคนคงเคยพบเจอปัญหานี้ ทั้งตั้งใจจะลดน้ำหนัก แล้วแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการคุมอาหาร หรือกินคลีน และออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่น้ำหนักตัวก็ยังอยู่เท่าเดิมจนเริ่มรู้สึกท้อใจ ว่าตัวเองทำอะไรผิดตรงไหนกันแน่ หรือเพราะจริง ๆ แล้ว เราแค่ยังไม่รู้จักร่างกายของตัวเองดีพอ ซึ่งการตรวจหาสาเหตุอย่างตรงจุด ผ่านการวิเคราะถึงต้นตอของปัญหา ช่วยให้เราวางการลดน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้การลดน้ำหนักครั้งนี้เห็นผล และยั่งยืน

เทคนิคลดน้ำหนัก
คุมอาหารทุกมื้อ แต่ทำไมน้ำหนักไม่ลงสักที?

เทคนิคลดน้ำหนัก แต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนพอน้ำหนักเพิ่มขึ้นเราชอบใช้วิธีอดอาหาร ทั้งที่ความจริงแล้วปริมาณไม่ได้สำคัญเท่ากับพลังงานจากอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไป น้ำหนักก็เลยไม่ลงสักที เพราะอาหารที่ทานเข้าไปมีพลังงานสูง และในบางคนที่มีอัตราการเผาผลาญพลังงานต่ำ การควบคุมอาหาร แต่ไม่มีการใช้พลังงานในร่างกายเพิ่ม ก็ส่งผลให้น้ำหนักไม่ลด หรือลดได้เพียงช่วงสั้นๆ ก็กลับมาเพิ่มขึ้นอีก

การนับแคลอรี่ให้พอดีต่อวัน จึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดบนเส้นทางการลดน้ำหนัก แต่เป็นการโฟกัสคัดสิ่งดีๆ ก่อนเข้าสู่ร่างกายต่างหาก

ทำไมบางคนกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน?

หลายคนน่าจะเคยมีความสงสัยนี้อยู่บ่อย ๆ ว่าเพื่อนที่กินทุกอย่างเหมือนกันกับเรา ทำไมไม่อ้วนสักที มีแต่เราที่อ้วนอยู่คนเดียว นั่นก็เพราะว่า DNA หรือรหัสพันธุกรรมที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด ที่ทำให้แต่ละคนมี “ความอ่อนไหว” ต่อน้ำหนักตัว และอาหารเหมือนกัน เรียกว่าเป็นอัตลักษณ์ (Identity) เฉพาะเราคนเดียว DNA ของคุณอาจกำหนดมาให้คุณเผาผลาญโปรตีนได้มากกว่าไขมัน แม้คุณจะกินไขมันในปริมาณเท่า ๆ กับเพื่อน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม การลดน้ำหนักของเขาถึงใช้กับเราไม่ได้ และทำไมเขาถึงกินไขมันได้มากกว่าใคร โดยที่น้ำหนักแทบขยับเลย

โปรแกรมลดน้ำหนัก
อันตรายจากการกินยาลดน้ำหนัก

วิธีการลดน้ำหนักจริง ๆ ก็มีอยู่หลายทางเลือก แต่บางคนก็ชอบทางลัด เพราะคิดว่าไม่ต้องทำอะไรมาก แค่กินยาก็ผอมแล้ว แต่ความจริงแล้วการกินยาลดน้ำหนักแบบผิด ๆ ทำให้ร่างกายได้รับอันตรายอาจถึงขั้น เสียชีวิตเลยก็ได้

ยาลดน้ำหนัก
ผลข้างเคียงของยาลดน้ำหนัก

โดยทั่วไปแล้วยาลดน้ำหนักมีไว้ใช้ สำหรับคนที่เป็น “โรคอ้วน” ต้องได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ก่อน จึงจะสามารถใช้ยาลดน้ำหนักได้ เพราะอาจผลข้างเคียงตามลักษณะอาการดังนี้

  • นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ปวดศีรษะ หัวใจเต้นเร็ว
  • อาจเกิดโรคกระเพาะ และเกิดอาการท้องเดิน เนื่องจากร่างกายสูญเสียสมดุลของน้ำ และเกลือแร่
  • เกิดการกดการหายใจ และความดันโลหิตสูง
  • อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ใจสั่นหรือหัวใจเต้นผิดจังหวะ
  • อาจหมดสติหรือชัก และอาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งเผาผลาญได้ไม่ดี

พออายุมากขึ้น ระบบเผาผลาญของร่างกายก็ทำงานได้ไม่ดีเหมือนแต่ก่อน โดยเฉพาะผู้หญิงในช่วงอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป ฮอร์โมน เพศหญิง (เอสโตรเจน) จะลดลง ซึ่งมีผลให้อินซูลินเพิ่ม (ฮอร์โมนที่ช่วยในการทำให้ร่างกายใช้น้ำตาลเป็นพลังงาน) ค่าไทรอยด์ลดต่ำ ทั้งหมดนี้มีผลทำให้คุณหิวง่ายขึ้น แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณกินมากขึ้นกิน บ่อยขึ้น แต่คุณสามารถแก้ได้ด้วยการเริ่มปรับเปลี่ยน พฤติกรรมการกิน หันมาออกกำลังกาย ทานโปรตีน และธัญญาพืชเต็มเมล็ดให้มากขึ้น โดยโปรตีนจะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และยังช่วยเรื่องการขับถ่าย ทำให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้นอีกด้วย

โปรแกรมลดน้ำหนัก

หลังจากอายุ 40 ปี ร่างกายเราจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายไป

อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว หลายคนน่าจะพอเข้าใจปัญหา การลดน้ำหนัก ซึ่งถ้าจะให้ดีเราต้องทำความรู้จัก และเข้าใจความต้องการร่างกายตัวเองมากขึ้น W9 Wellness Center ช่วยคุณหาคำตอบ ของปัญหาเหล่านี้ได้ จะทำให้คุณได้รู้จักตัวเองในมิติใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาการลดน้ำหนักได้อย่างตรงจุด ด้วยโปรแกรม Holistic Weight Management โปรแกรมลดน้ำหนักที่เน้นวิเคราะห์ถึงต้นตอของปัญหา การลดน้ำหนักแต่ละบุคคล เจาะลึกถึง DNA  เพื่อให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้ เป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผล ได้อย่างยั่งยืน

Holistic Weight Management Program

โปรแกรมลดน้ำหนัก ที่เน้นวิเคราะห์ถึงต้นตอของปัญหา การลดน้ำหนักแต่ละบุคคล เจาะลึกถึง DNA เพื่อให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผล ได้อย่างยั่งยืน

การตรวจฮอร์โมนเพื่อลดน้ำหนัก
ลดน้ำหนัก

Functional Testing (Blood) 17 Items 17,900 บาท

การวิเคราะห์สมดุลพื้นฐานทุกระบบของร่างกาย 17 รายการ ทั้งสมดุลระบบฮอร์โมน (ฮอร์โมนความเครียด ฮอร์โมนเผาผลาญ ฮอร์โมนเพศ ฮอร์โมนต่อมหมวกไต) สมดุลวิตามินและแร่ธาตุ ระดับการอักเสบต่างๆ รวมถึงระดับสารพิษในร่างกาย ที่ส่งผลต่อการควบคุมน้ำหนัก เพื่อวิเคราะห์ต้นตอของปัญหาการลดน้ำหนักแบบเฉพาะบุคคล

ลดน้ำหนัก

Organic Acid 52 test (Urine) 15,000 บาท   

การวิเคราะห์สมดุลในกระบวนการเผาผลาญของร่างกายผ่านการตรวจระดับกรดอินทรีย์ที่ถูกขับออกมาทางปัสสาวะซึ่งสามารถสะท้อนถึงกระบวนการเผาผลาญระดับเซลล์ สมดุลสารสื่อประสาท สมดุลการขับสารพิษ และสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ เพื่อวิเคราะห์ความผิดปกติของการทำงานของร่างกายในระดับเซลล์จนถึงการทำงานร่วมกันของอวัยวะต่างๆ

ลดน้ำหนัก

Diet & Lifestyle DNA 125 Items 9,000 บาท

ตรวจความแตกต่างทางพันธุกรรม จากเนื้อเยื้อกระพุ้งแก้มทั้งความต้องการสารอาหาร ประสิทธิ-พการดูดซึมและเผาผลาญ การออกกำลังกายที่เหมาะสม เพื่อปรับไลฟส์สไตล์ให้เหมาะสำหรับคุณ

เพราะการรู้จัก DNA ของตนเอง จะช่วยเป็นแนวทางในการวางแผนการลดน้ำหนักได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

สนใจสมัครโปรแกรมตรวจ Holistic Weight Management คลิกเลย

ปรึกษาปัญหาสุขภาพและรับสิทธิพิเศษสำหรับคุณได้ที่นี่

Add Line : @W9Wellness

โปรแกรมอื่นๆที่น่าสนใจ