คู่มือการดูแลตัวเองของคุณแม่และการดูแลลูกน้อย

ซีรีย์ Mommy Dr.ICE ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อเป็นคู่มือหรือเพื่อนคู่ใจสำหรับคุณแม่ทุกท่าน ทั้งการดูแลสุขภาพของคุณแม่เองตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์ การดูแลตัวเองช่วงตั้งครรภ์ การวางแผนการคลอด จนกระทั้งการดูแลลูกน้อย เพื่อเป็นแนวทางในการดูแลคุณแม่และคุณลูกให้มีสมดุลสุขภาพที่ดีไปพร้อมกัน ผ่านประสบการณ์ตรงจากคุณหมอไอซ์ พญ. ภัทรลดา ฤทธิวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ประจำศูนย์ W9 Wellness Center รพ.พระรามเก้า และอีกหนึ่งตำแหน่งที่พ่วงมาก็คือตำแหน่งคือคุณแม่สายเวลเนส ที่จะมาคลายทุกความสงสัยทุกด้านของคุณแม่และคุณลูกอย่างหมดเปลือก

คุณแม่สายเวลเนส

หมอไอซ์ คุณแม่มือใหม่ที่จะมาแนะนำและบอกเล่าเรื่องราวการเตรียมพร้อมก่อนมีลูก จนถึงกระทั้งการเลี้ยงดูในแบบฉบับของคุณหมอเวลเนสที่ครบทุกมิติ พร้อมแชร์ประสบการณ์กว่าจะเป็นคุณแม่สายเวลเนสที่เคล้าเสียงหัวเราะและคราบน้ำตากับทุกคน

ความรู้สำหรับคุณแม่สายเวลเนส

ซีรีย์ Mommy Dr.ICE

EP.0 คุณแม่สายเวลเนส

คุณหมอไอซ์ จะมาแชร์ประสบการณ์ ทั้งความรู้ในสายเวลเนส แล้วก็ประสบการณ์จริงของการมีลูก เมื่อเรามีลูกแล้วควรยังไงให้เรากลายเป็นคุณแม่สายเวลเนส ที่เลี้ยงลูกด้วยพลังงาน energy ที่ดี และมีความสดชื่น มีความแข็งแรง

ซีรีย์ Mommy Dr.ICE

EP.1 คุณแม่สายชะลอวัย กู้ร่างหลังคลอด

ปัญหาของคุณแม่หลังคลอดที่เจอมากับตัวเองก็จะมีเรื่องของการนอนหลับ การนอนที่ไม่เหมือนเดิม  ฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยนแปลง ไหนจะต้องเครียดเรื่องนมแม่ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ทำให้คุณแม่มีอารมณ์อ่อนไหวทางด้านจิตใจมาก เพราะฉะนั้นถ้าเราจะกู้ร่างเราก็ต้องเริ่มจาก 3 ปัญหานี้ก่อน

ซีรีย์ Mommy Dr.ICE

EP.2 ซึมเศร้าหลังคลอด ภาวะที่ต้องระวัง

1. การเปลี่ยนวิถีชีวิตของคุณแม่ ต่อให้เตรียมตัวมาดีแค่ไหนยังไงก็ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลง
2. เรื่องของสารอาหาร การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน คือฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลัน
3.นิวทรีชั่น ระดับโอเมก้า 3 ที่จะถูกใช้ไปเยอะมากในฮอร์โมนที่จะผลิตน้ำนมให้กับลูก

แพ็คเกจแนะนำสำหรับคุณแม่สายเวลเนส