Genetic Counseling

ปรึกษาการตรวจ DNA ตัวช่วยไขความลับทางพันธุกรรมของร่างกาย ซึ่งมีลักษณะเฉพาะในแต่ละบุคคล

รู้ก่อนป้องกันได้ DNA บอกโรค

ทําไมบางคนถึงป่วยง่าย ทําไมบางคนรับประทานยาแล้วไม่ตอบสนอง หรือมีอาการแพ้ยา ทําไมบางคนออกกําลังกายแล้วมีอาการบาดเจ็บง่ายกว่าคนอื่น หรือน้ำหนักขึ้นง่าย ความแตกต่างเหล่านี้ส่วนหนึ่งมีผลมาจากปัจจัยทางพันธุกรรม จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถพยากรณ์สุขภาพตัวเองล่วงหน้าได้ ว่ามีแนวโน้มที่จะเสี่ยงเป็นโรคอะไรได้บ้าง หรือมีโรคร้ายอะไรที่แฝงอยู่ในตัวเราบ้าง โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเจาะเลือดให้เจ็บตัว

3 ปัจจัยหลักที่กำหนดสภาพร่างกาย

  • ไลฟ์สไตล์ชีวิตประจำวัน
  • ปัจจัยสิ่งแวดล้อม
  • ลักษณะทางพันธุกรรม

DNA รหัสลับที่ไขความเป็นตัวเรา

บนโลกนี้ไม่มีใครที่เหมือนกัน เพราะทุกคนมี “แบบพิมพ์เขียว” ของตัวเองการถอดรหัส DNA จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพเฉพาะบุคคลตั้งแต่การเลือกไลฟ์สไตล์ที่เหมาะสม เช่น การปรับอาหารที่ทาน การรับวิตามินเสริม หรือปรับโปรแกรมการออกกำลังกายเพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้อย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไปจนถึงการหาความเสี่ยงของโรค เพื่อ “ป้องกัน” ก่อน “รักษา” ได้อย่างตรงจุด

WHAT IS GENETIC TESTING

รหัสพันธุกรรมเปรียบเสมือนพิมพ์เขียวของมนุษย์ เซลล์มีรหัสพันธุกรรมที่ผิดปกติ ก็จะทําให้เกิดโรคที่มีความผิดปกติทางพันธุกรรม ซึ่งการได้ มาของสารพันธุกรรมครอบครัว ผ่านดีเอ็นเอนั่นเอง มีโรคทีเกิดจากปัจจัยทางพันธุกรรม ที่พบบ่อย เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง สมองเสื่อมจากอัลไซเมอร์ แต่โรคเหล่านี้จะมีปัจจัยภายนอกและสิ่งแวดล้อมร่วมด้วย DNA ทําให้เพิ่มโอกาสในการเป็นโรคบางอย่างได้ง่ายขึ้นการได้รับการวางแผนและมีความรู้ข้อจำกัดทางร่างกายของตัวเองจะช่วยชะลอการเกิดโรคเหล่านี้ไปได้

ประโยชน์ที่ได้หลังจากการ DNA เพื่อดูยีนส์ช่วยวิเคราะห์ได้ในเรื่องของการป้องกัน การกินอาหารทีมีผลดีต่อสุขภาพเราช่วยให้เกิดผลดีกับโรคที่เราเป็นอยู่ ถ้าคุณต้องเผชิญกับโรคใดๆ อยู่นั้นการวิเคราะห์ นี้จะช่วยให้ได้ผลการรักษาที่ดีเยี่ยม ทําให้เราสามารถวางแผนการดูแลและใช้ ชีวิตในเชิงของการป้องกันยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราตรวจยีนส์ แล้วพบว่ามีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดเบาหวาน เราสามารถออกแบบวิถีชีวิตและการบริโภคอาหารให้เหมาะสมกับโอกาสที่จะเกิดโรค เพราะถ้าเราไม่รู้มาก่อนไม่ได้ใส่ใจดูแลตนเองใช้ ชีวิตรูปแบบเดิมๆ ทีมีความเสี่ยงก็จะทําให้เกิดการเจ็บป่วยและต้องมาเสียค่าใช้ จ่ายในการดูแลโรคเหล่านั้นอย่างหลีกเลียงไม่ได้ 

ตรวจDNA

การที่คุณรู้รหัสพันธุกรรมของคุณเองจะช่วยให้คุณสามารถออกแบบ การใช้ชีวิต (Lifestyle) การใช้ยา ที่เหมาะกับคุณเพื่อสุขภาพที่ดี และมีความสุขกับการใช้ชีวิต

DNA

DNA ทำให้เราแต่ละคนแตกต่างกัน การดูแลร่างกายของเราจึงต้องไม่เหมือนกัน W9 Wellness จะช่วยเปิดเผยข้อมูลของตัวคุณให้ลึกถึงระดับ DNAที่แม้แต่ตัวคุณก็อาจไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อยกระดับการดูแลตนเองอีกขั้น

ตรวจ DNA กับW9Wellness

สิ่งที่คุณจะได้รับภายหลังการตรวจDNA

  • รายงานผลการถอดรหัสพันธุกรรมของคุณ
  • ปรึกษาผลตรวจกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
  • แผนการปรับไลฟ์สไตล์เพื่อให้มีสุขภาพดีขึ้นภายหลังจากตรวจ
  • ข้อเสนอพิเศษและบริการเพิ่มเติมจากพันธมิตรของเรา

กระบวนการการตรวจ DNA ?

1.เพียงแค่งดน้ำและอาหาร ก่อนทำการตรวจ อย่างน้อย 30 นาที แถมอยู่ที่บ้านก็สามารถทำการตรวจด้วยตัวเองได้ง่ายๆ 

2.เก็บตัวอย่าง D N A จากน้ำลาย เสร็จภายใน 2-3 นาที

3. ตอบแบบสอบถามด้าน พฤติกรรมและสุขภาพ เท่านี้เราก็จะรู้แล้วว่าตัวเองเสี่ยงเป็นโรคอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้ป้องกันได้ล่วงหน้าก่อนที่จะเกิดโรคดังกล่าวได้ทัน

จะตรวจ DNA ทำไมต้องเลือกแบบ Medical-graded DNA testing?

จากการศึกษาพบว่า มีคนไข้ถึง 88% ที่ตรวจพบความเสี่ยงสูงในการพัฒนาให้เกิดมะเร็งเต้านม ไม่สามารถตรวจพบได้จาก direct-to-consumer DNA test !!

ดังนั้น แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญ นักพันธุศาสตร์ และนักวิทยาศาสตร์ จึงควรระมัดระวังในการเลือกใช้และให้คำปรึกษาจากการตรวจที่ได้รับรองมาตรฐานในระดับสูง (ดูความแตกต่างระหว่าง Medical-graded และ Direct-to-Consumer ได้ในภาพด้านล่างค่ะ

ที่มา Direct-to-consumer genetic testing: advantages and pitfalls

เริ่มต้นให้การตรวจดีเอ็นเอเป็นหนึ่งในบริการของคลินิกของคุณได้แล้ววันนี้ เลือกพาร์ทเนอร์เป็นการตรวจ DNA ระดับ medical-grade จาก Genfosis ด้วยมาตรฐานอีกระดับ พร้อมรับรองการบริการแบบ End-to-End solution สำหรับ medical center ที่มีมาตรฐานเช่นคุณ

Genfosis สตาร์ทอัพตรวจ DNA ดูความเสี่ยงให้คุณจัดการได้ขณะตอนที่มีสุขภาพดี เน้นการป้องการก่อนรักษา ตรวจ DNA มากกว่า 700,000 ตำแหน่ง

ตรวจ DNA

นวัตกรรมการตรวจ DNA เฉพาะบุคคล

ตรวจพบรูปแบบ DNA จากเครื่องด้วยความแม่นยำ มากกว่า 99% บริการเก็บตัวอย่างจากน้ำลาย
วิเคราะห์ด้วยแล็บระดับโลก มาตรฐานอเมริกา วิเคราะห์ DNA กว่า 700,000 ตำแหน่ง มากกว่า 23,000 ยีน คำนวณด้วยอัลกอริทึมตามเชื้อชาติ เอกสิทธิ์เฉพาะเจ็นโฟสิสเท่านั้น

แม่นยำจากการรายงานผล DNA ลงลึกถึงระดับยีนส์

W9 Life Package

Lifestyle Report

Diet & Nutrition
การออกกำลังกาย อาการบาดเจ็บ
Skin & Beauty
ความเครียดและการนอนหลับ
สุขภาวะทางเพศ
สภาพจิตใจและมลภาวะสุขภาพ
W9 Health Package

Health Report

ความเสี่ยงและความรุนแรงโรคติดเชื้อ
การแพ้ยา ประสิทธิภาพและการดูดซึม
ความเสี่ยงโรคระบบประสาทและสมอง
ความเสี่ยงการเกิดโรคทั่วไป โรคไต เก๊าท์ SLE
ความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด
W9 Legend Package

Family Planning

Hereditary cancer
Hereditary heart disease
Family Planning

แพ็กเกจตรวจวิเคราห์ระดับพันธุกรรม

W9 Lifestyle DNA
W9 Lifestyle DNA

โปรแกรมตรวจเพื่อปรับไลฟ์สไตล์เฉพาะบุคคล เช่น วิตามินหรือสารอาหาร ความไวต่ออาหาร โรคอ้วน การออกกำลังกาย ปัญหาผิวพรรณ มลภาวะ ความเครียดและการนอนหลับ รวมถึงสุขภาวะทางเพศ จำนวน 74+ รายการ

รายละเอียดรายการตรวจ

W9 DNA for Helth
W9 DNA for Helth

โปรแกรมตรวจหาความเสี่ยงของการเกิดโรค เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด ระบบประสาทและสมอง โรคมะเร็ง อื่นๆ และการใช้ยา เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป จำนวน 277+ รายการ

รายละเอียดรายการตรวจ

ตรวจ DNA
W9 Premium DNA

โปรแกรมตรวจหาความเสี่ยงของการเกิดโรค และการตรวจเพื่อปรับไลฟ์สไตล์เฉพาะบุคคลให้เหมาะสมกับตัวเราเองมากที่สุด

รายละเอียดรายการตรวจ

DNA
Care Series

โปรแกรมตรวจวิเคราะห์ความเสี่ยง 13 โรคมะเร็ง และ 21 โรคที่พบบ่อย จากสารพันธุกรรม (DNA) โดยใช้การตรวจจากน้ำลาย เพื่อให้คุณสามารถตรวจความเสี่ยงมะเร็งได้ง่าย และจัดการกับความเสี่ยงได้ดียิ่งขึ้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีประวัติคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคมะเร็ง, โรคอัลไซเมอร์, โรคความจำเสื่อม และโรคหัวใจและหลอดเลือด

B
Telomeres Lenght

การตรวจวัดความยาวของหางโครโมโซม (Telomere) เพื่อค้นหาอายุของร่างกายที่แท้จริง (Biological Age) และบ่งบอกถึงภาวะความเสื่อมของเซลล์ (Degenerative status) ที่เกิดขึ้นก่อนวัย ทำให้ทราบอัตราความเสื่อมและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดโรคเกี่ยวกับความทรงจำ เช่น อัลไซเมอร์ และโรคหัวใจ

ปรึกษาปัญหาสุขภาพและรับสิทธิพิเศษสำหรับคุณได้ที่นี่

Add Line : @W9Wellness

โปรแกรมอื่นๆที่น่าสนใจ