Holistic Weight Management

ลดน้ำหนัก โปรแกรมตรวจสุขภาพเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผู้ที่มีน้ำหนักเกิน หรือน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ให้กลับมาอยู่ในภาวะสมดุล

ลดน้ำหนัก หยุดพฤติกรรมการกินอย่างเดียวไม่ใช่ทางแก้

ลดแล้ว แต่กลับมากินก็อ้วนง่าย ออกกำลังกายไม่ใช่เรื่องง่าย ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เอื้อแก่การมีสุขภาพที่ดี ปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาน้ำหนักเกิน รวมถึงผอมไป รูปร่างไม่สมส่วน ล้วนแต่เป็นปัญหาที่แต่ละคนต้องเคยเผชิญทั้งสิ้น ซึ่งบางครั้งเรามองข้ามสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การตรวจสุขภาพเพื่อทราบข้อมูลสุขภาพตัวเอง การรู้ถึงข้อจำกัดคุณเองได้ดีเสียก่อนที่จะเลือกวิธีการดูแลที่เหมาะสมในการ

ลดน้ำหนัก

น้ำหนักเกินหรือต่ำ ส่งผลต่อการเกิดโรค

การควบคุมน้ำหนักด้วยวิธี Holistic Weight Management เป็นการดูแลรูปร่างแบบองค์รวมที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์ เข้ากับข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคล ผ่านการวิเคราะห์เชิงลึกถึงระดับเซลล์ นำไปสู่การแก้ปัญหาที่ตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างถาวร เรียกได้ว่าเสมือนการเข้าฟิตเนสและมีเทรนด์เนอร์ส่วนตัวก็ว่าได้ โดยภายใต้การวางแผนในสไตล์ Wellness นี้จะยังครอบคลุมไปถึงต้องให้ความสำคัญกับเรื่องของพันธุกรรม การรับประทานอาหาร ระบบการดูดซึมย่อยอาหาร ระดับความเครียด และการออกกำลังกายอีกด้วย ซึ่งการวางแผนควบคุมน้ำหนักลักษณะเฉพาะเจาะจงนี้ จะส่งผลให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้อย่างยั่งยืน

ลดน้ำหนัก ทางเลือกที่ w9 ช่วยยกระดับการแก้ปัญหาน้ำหนักและรูปร่างจากสาเหตุที่แท้จริงและยั่งยืน

ผ่านโปรแกรมการดูแลน้ำหนักและรูปร่างที่แก้ปัญหาจากต้นตอสาเหตุที่แท้จริงของแต่ละบุคคล ที่ไม่ได้มาจากการควบคุมอาหารเท่านั้น แต่ทั้งยังเป็นการวางแผนก่อนเกิดโรคได้ทั้งในปัจจุบันจนถึงในอนาคต ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับตัวเอง รวมถึงเสริมความมั่นใจในแนวทางการเลือกกิน เลือกใช้ไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลได้ดียิ่งขึ้นด้วย ไม่ว่าจะการเลือกเสริมวิตามินผู้ช่วย วิธีการออกกำลังกาย ปรับเลี่ยงการแพ้อาหาร  เมื่อร่างกายอยู่ในสภาวะสมดุล W9 Wellness เชื่อว่าการมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งเสริมสร้างผลิตภัณฑ์ ควบคู่กับนวัตกรรมเทคโนโลยีการรักษา จะช่วยยกระดับการดูแลรักษาสุขภาพ และชะลอวัยได้อย่างเต็มที่

ลดน้ำหนัก
เทคนิคลดน้ำหนัก อย่างเห็นผลอย่างยั่งยืน

เทคนิคลดน้ำหนัก เชื่อว่าหลายคนคงเคยพบเจอปัญหานี้ ทั้งตั้งใจจะลดน้ำหนัก แล้วแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการคุมอาหาร หรือกินคลีน และออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่น้ำหนักตัวก็ยังอยู่เท่าเดิมจนเริ่มรู้สึกท้อใจ ว่าตัวเองทำอะไรผิดตรงไหนกันแน่ หรือเพราะจริง ๆ แล้ว เราแค่ยังไม่รู้จักร่างกายของตัวเองดีพอ ซึ่งการตรวจหาสาเหตุอย่างตรงจุด ผ่านการวิเคราะถึงต้นตอของปัญหา ช่วยให้เราวางการลดน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้การลดน้ำหนักครั้งนี้เห็นผล และยั่งยืน

เทคนิคลดน้ำหนัก
คุมอาหารทุกมื้อ แต่ทำไมน้ำหนักไม่ลงสักที?

เทคนิคลดน้ำหนัก แต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนพอน้ำหนักเพิ่มขึ้นเราชอบใช้วิธีอดอาหาร ทั้งที่ความจริงแล้วปริมาณไม่ได้สำคัญเท่ากับพลังงานจากอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไป น้ำหนักก็เลยไม่ลงสักที เพราะอาหารที่ทานเข้าไปมีพลังงานสูง และในบางคนที่มีอัตราการเผาผลาญพลังงานต่ำ การควบคุมอาหาร แต่ไม่มีการใช้พลังงานในร่างกายเพิ่ม ก็ส่งผลให้น้ำหนักไม่ลด หรือลดได้เพียงช่วงสั้นๆ ก็กลับมาเพิ่มขึ้นอีก

การนับแคลอรี่ให้พอดีต่อวัน จึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดบนเส้นทางการลดน้ำหนัก แต่เป็นการโฟกัสคัดสิ่งดีๆ ก่อนเข้าสู่ร่างกายต่างหาก

ทำไมบางคนกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน?

หลายคนน่าจะเคยมีความสงสัยนี้อยู่บ่อย ๆ ว่าเพื่อนที่กินทุกอย่างเหมือนกันกับเรา ทำไมไม่อ้วนสักที มีแต่เราที่อ้วนอยู่คนเดียว นั่นก็เพราะว่า DNA หรือรหัสพันธุกรรมที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด ที่ทำให้แต่ละคนมี “ความอ่อนไหว” ต่อน้ำหนักตัว และอาหารไม่เหมือนกัน เรียกว่าเป็นอัตลักษณ์ (Identity) เฉพาะเราคนเดียว DNA ของคุณอาจกำหนดมาให้คุณเผาผลาญโปรตีนได้มากกว่าไขมัน แม้คุณจะกินไขมันในปริมาณเท่า ๆ กับเพื่อน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม การลดน้ำหนักของเขาถึงใช้กับเราไม่ได้ และทำไมเขาถึงกินไขมันได้มากกว่าใคร โดยที่น้ำหนักแทบขยับเลย

เทคนิคลดน้ำหนัก
อันตรายจากการกินยาลดน้ำหนัก

วิธีการลดน้ำหนักจริง ๆ ก็มีอยู่หลายทางเลือก แต่บางคนก็ชอบทางลัด เพราะคิดว่าไม่ต้องทำอะไรมาก แค่กินยาก็ผอมแล้ว แต่ความจริงแล้วการกินยาลดน้ำหนักแบบผิด ๆ ทำให้ร่างกายได้รับอันตรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้

ยาลดน้ำหนัก
ผลข้างเคียงของยาลดน้ำหนัก

โดยทั่วไปแล้วยาลดน้ำหนักมีไว้ใช้ สำหรับคนที่เป็น “โรคอ้วน” ต้องได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ก่อน จึงจะสามารถใช้ยาลดน้ำหนักได้ เพราะอาจผลข้างเคียงตามลักษณะอาการดังนี้

  • นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ปวดศีรษะ หัวใจเต้นเร็ว
  • อาจเกิดโรคกระเพาะ และเกิดอาการท้องเดิน เนื่องจากร่างกายสูญเสียสมดุลของน้ำ และเกลือแร่
  • เกิดการกดการหายใจ และความดันโลหิตสูง
  • อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ใจสั่นหรือหัวใจเต้นผิดจังหวะ
  • อาจหมดสติหรือชัก และอาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งเผาผลาญได้ไม่ดี

พออายุมากขึ้น ระบบเผาผลาญของร่างกายก็ทำงานได้ไม่ดีเหมือนแต่ก่อน โดยเฉพาะผู้หญิงในช่วงอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป ฮอร์โมน เพศหญิง (เอสโตรเจน) จะลดลง ซึ่งมีผลให้อินซูลินเพิ่ม (ฮอร์โมนที่ช่วยในการทำให้ร่างกายใช้น้ำตาลเป็นพลังงาน) ค่าไทรอยด์ลดต่ำ ทั้งหมดนี้มีผลทำให้คุณหิวง่ายขึ้น แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณกินมากขึ้นกิน บ่อยขึ้น แต่คุณสามารถแก้ได้ด้วยการเริ่มปรับเปลี่ยน พฤติกรรมการกิน หันมาออกกำลังกาย ทานโปรตีน และธัญญาพืชเต็มเมล็ดให้มากขึ้น โดยโปรตีนจะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และยังช่วยเรื่องการขับถ่าย ทำให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้นอีกด้วย

อายุมากขึ้น ฮอร์โมนลดลง

หลังจากอายุ 40 ปี ร่างกายเราจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายไป

อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว หลายคนน่าจะพอเข้าใจปัญหา การลดน้ำหนัก ซึ่งถ้าจะให้ดีเราต้องทำความรู้จัก และเข้าใจความต้องการร่างกายตัวเองมากขึ้น W9 Wellness Center ช่วยคุณหาคำตอบ ของปัญหาเหล่านี้ได้ จะทำให้คุณได้รู้จักตัวเองในมิติใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาการลดน้ำหนักได้อย่างตรงจุด ด้วยโปรแกรม Holistic Weight Management โปรแกรมลดน้ำหนักที่เน้นวิเคราะห์ถึงต้นตอของปัญหา การลดน้ำหนักแต่ละบุคคล เพื่อให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้ เป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผล ได้อย่างยั่งยืน

Holistic Weight Management Program

โปรแกรมลดน้ำหนักที่เน้นการตรวจสุขภาพแบบ 360 องศา ทั้งการตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ เน้นวิเคราะห์ถึงต้นตอของปัญหาการลดน้ำหนักแต่ละบุคคล เพื่อให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผลและยั่งยืน

WHAT WE DO

กำหนดแนวทางการรักษาแบบครบวงจร ให้คุณมีส่วนร่วมในการวางแผนการลดน้ำหนัก

ติดตามผลลัพธ์ พร้อมให้คำแนะนำครอบคลุมถึงการปรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้สมดุลและยั่งยืน

W9 Weight Management

ลดน้ำหนัก
Holistic Weight Management Program

โปรแกรมลดน้ำหนักที่เน้นวิเคราะห์ถึงต้นตอของปัญหาการลดน้ำหนักแต่ละบุคคล เจาะลึกถึง DNA เพื่อให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้อย่างยั่งยืน

ลดน้ำหนัก
Urine Organic Acid Test

ตรวจวิเคราะห์กระบวนการย่อยสารอาหาร พลังงานของเซลล์ การสร้างสารสื่อประสาท และการกำจัดสารพิษ

ลดน้ำหนัก
Health Weight Supplement Pack

สูตรควบคุมน้ำหนัก การเผาผลาญ และการยับยั้งการก่อไขมันสะสม โดยเฉพาะไขมันช่องท้อง อยากลดน้ำหนักต่อเนื่องและสุขภาพดี โดยไม่จำเป็นต้องอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างหนัก

ปรึกษาปัญหาสุขภาพและรับสิทธิพิเศษสำหรับคุณได้ที่นี่

Add Line : @W9Wellness

โปรแกรมอื่นๆที่น่าสนใจ