โปรแกรมตรวจและควบคุมน้ำหนัก

โปรแกรมลดน้ำหนัก เป็นโปรแกรมตรวจสุขภาพองค์รวม เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผู้ที่มีน้ำหนักเกิน คุมน้ำหนักยาก หรือมีปัญหาสุขภาพอื่นร่วม ให้สุขภาพกลับมาอยู่ในภาวะสมดุล เพื่อการป้องกัน ร่วมรักษาหรือย้อนกลับโรคเรื้อรัง เพื่อลดการพึ่งพาการใช้ยาได้ในระยะยาว

โปรแกรมลดน้ำหนัก หยุดพฤติกรรมการกินอย่างเดียวไม่ใช่ทางแก้

ลดแล้วแต่กลับมากินก็อ้วนง่าย ออกกำลังกายแล้วก็ยังคุมน้ำหนักยาก ไลฟ์สไตล์ที่ไม่เอื้อแก่การมีสุขภาพที่ดี ปัจจัยที่ก่อให้เกิดปัญหาน้ำหนักเกิน (Overweight) รวมถึงภาวะอ้วนลงพุง (Visceral Obesity) รูปร่างไม่สมส่วน ล้วนแต่เป็นปัญหาที่หลายคนต้องเคยเผชิญ ซึ่งบางครั้งเรามองข้ามสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การตรวจสุขภาพ เพื่อทราบข้อมูลสุขภาพตัวเอง ข้อมูลเชิงลึกที่มากขึ้น (Holistic approach) จะทำให้เราเข้าใจกลไกการทำงานและรู้ถึงข้อจำกัดของคุณเองได้ดีเสียก่อนที่จะเลือกวิธีการดูแลที่เหมาะสมในการดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำหนัก ลดไขมันช่องท้อง หรือรักษาสัดส่วนที่สวยงามของร่างกาย (Body Composition) ไว้ได้อย่างยั่งยืน ผ่าน โปรแกรมลดน้ำหนัก ของ W9

โปรแกรมตรวจและควบคุมน้ำหนักตัวของ W9 Wellness เป็นการดูแลรูปร่างแบบองค์รวมที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์ เข้ากับข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคล (Personalized Medicine) ผ่าน การวิเคราะห์เชิงลึก ถึงระดับเซลล์ นำไปสู่การแก้ปัญหาที่ตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยภายใต้การวางแผนในสไตล์ Wellness นี้ จะยังครอบคลุมไปถึงเรื่องของการปรับสมดุลฮอร์โมน หรือ การตรวจพันธุกรรม ซึ่งจะช่วยให้เราวางแผนการจัดโปรแกรมการรับประทานอาหาร (Nutrigenetics) และการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ซึ่งจากงานวิจัยพบว่า คนที่ออกกำลังกายอย่างเหมาะสมตามพันธุกรรม อาจส่งผลให้เกิดความแตกต่างของผลลัพธ์จากการออกกำลังกายได้สูงถึงกว่า 70%

นอกจากนั้นการตรวจเช็ค ระบบการดูดซึมและประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารในระดับเซลล์ ระดับฮอร์โมนการเผาผลาญ ฮอร์โมนความเครียด สมดุลสารอาหาร แร่ธาตุ ระบบการขับสารพิษ รวมไปถึง การตรวจสมดุลจุลชีพในลำไส้ (Gut Microbiome) ถือว่ามีความสำคัญมากขึ้น ต่อการวางแผนควบคุมน้ำหนักอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นการลดน้ำหนักครั้งสุดท้าย ที่จะเห็นผลได้อย่างยั่งยืน

ลดน้ำหนัก ทางเลือกที่ W9 ช่วยยกระดับการแก้ปัญหาน้ำหนักและรูปร่างจากสาเหตุที่แท้จริงและยั่งยืน

ผ่านโปรแกรมการดูแลน้ำหนักและรูปร่างที่แก้ปัญหาจากต้นตอสาเหตุที่แท้จริงของแต่ละบุคคล ที่ไม่ได้มาจากการควบคุมอาหารเท่านั้น แต่ทั้งยังเป็นการวางแผนก่อนเกิดโรคได้ทั้งในปัจจุบันจนถึงในอนาคต ที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับตัวเอง รวมถึงเสริมความมั่นใจในแนวทางการเลือกกิน เลือกใช้ไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลได้ดียิ่งขึ้นด้วย ไม่ว่าจะ การเลือกเสริมวิตามินอย่างตรงจุด การแนะนำการปรับโปรแกรมการออกกำลังกาย ปรับเลี่ยง การแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance) และการฟื้นฟูโพรไบโอติกส์แบบเฉพาะบุคคล (Personalized Probiotics) เราเชื่อว่าการปรับพฤติกรรม ควบคู่กับนวัตกรรมเทคโนโลยีการรักษา จะช่วยยกระดับการดูแลรักษาสุขภาพ และชะลอวัยได้อย่างเต็มที่ เมื่อร่างกายอยู่ในสภาวะสมดุล การมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงอย่างยั่งยืนก็จะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก

โปรแกรมลดน้ำหนัก

🏆Success Story อ่านฉบับเต็มได้ที่นี่เลยค่ะ
👉🏻 https://w9wellness.com/ลดน้ำหนัก/

เทคนิคลดน้ำหนัก อย่างเห็นผลอย่างยั่งยืน

เทคนิคลดน้ำหนัก เชื่อว่าหลายคนคงเคยพบเจอปัญหานี้ ทั้งตั้งใจจะลดน้ำหนัก แล้วแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการคุมอาหาร หรือกินคลีน และออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่น้ำหนักตัวก็ยังอยู่เท่าเดิมจนเริ่มรู้สึกท้อใจ ว่าตัวเองทำอะไรผิดตรงไหนกันแน่ หรือเพราะจริง ๆ แล้ว เราแค่ยังไม่รู้จักร่างกายของตัวเองดีพอ ซึ่งการตรวจหาสาเหตุอย่างตรงจุด ผ่านการวิเคราะถึงต้นตอของปัญหา ช่วยให้เราวางการลดน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้การลดน้ำหนักครั้งนี้เห็นผล และยั่งยืน

คุมอาหารทุกมื้อ แต่ทำไมน้ำหนักไม่ลงสักที?
โปรแกรมลดน้ำหนัก

เทคนิคการลดน้ำหนักของแต่ละคนก็แตกต่างกัน บางคนพอน้ำหนักเพิ่มขึ้นเราชอบใช้วิธี อดอาหาร (Calorie Deficit) ซึ่งก็อาจจะได้ผลในช่วงแรก โดยเฉพาะกับคนที่กินเยอะ (Overeat) และมีการใช้พลังงานน้อย (Sedentary lifestyle) หรือการควบคุมอาหาร แต่ไม่มีการใช้พลังงานในร่างกายเพิ่ม ก็อาจส่งผลให้น้ำหนักไม่ลด หรือลดได้เพียงช่วงสั้นๆ ก็กลับมาเพิ่มขึ้นอีก แต่ในหลายกรณี ปริมาณอาจไม่ได้สำคัญเท่ากับคุณภาพของอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไป การขาดสารอาหาร ทั้งๆที่ได้แคลอรีเพียงพอ (Malnutrition in Obesity) ที่พบมากขึ้นในยุคสมัยนี้ การแก้ปัญหาด้วยวิธีอดอาหารอาจยิ่งทำให้ร่างกายแย่ลง น้ำหนักก็เลยยิ่งไม่ลงสักที  

การนับแคลอรี่ให้พอดีต่อวัน จึงไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดบนเส้นทางการลดน้ำหนัก แต่เป็นการโฟกัสคัดสิ่งดีๆ ก่อนเข้าสู่ร่างกายต่างหาก

ทำไมบางคนกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน?

หลายคนน่าจะเคยมีความสงสัยนี้อยู่บ่อย ๆ ว่าเพื่อนที่กินทุกอย่างเหมือนกันกับเรา ทำไมไม่อ้วนสักที มีแต่เราที่อ้วนอยู่คนเดียว นั่นก็เพราะว่า DNA หรือรหัสพันธุกรรมที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เกิด ที่ทำให้แต่ละคนมี “ความอ่อนไหว” ต่อน้ำหนักตัว และอาหารไม่เหมือนกัน เรียกว่าเป็นอัตลักษณ์ (Identity) เฉพาะเราคนเดียว DNA ของคุณอาจกำหนดมาให้คุณเผาผลาญโปรตีนได้มากกว่าไขมัน แม้คุณจะกินไขมันในปริมาณเท่า ๆ กับเพื่อน จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม การลดน้ำหนักของเขาถึงใช้กับเราไม่ได้ และทำไมเขาถึงกินไขมันได้มากกว่าใคร โดยที่น้ำหนักแทบขยับเลย

โปรแกรมลดน้ำหนัก
อันตรายจากการกินยาลดน้ำหนัก

วิธีการลดน้ำหนักจริง ๆ ก็มีอยู่หลายทางเลือก แต่บางคนก็ชอบทางลัด เพราะคิดว่าไม่ต้องทำอะไรมาก แค่กินยาก็ผอมแล้ว แต่ความจริงแล้วการกินยาลดน้ำหนักแบบผิด ๆ ทำให้ร่างกายได้รับอันตรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้

ผลข้างเคียงของยาลดน้ำหนัก

โดยทั่วไปแล้วยาลดน้ำหนักมีไว้ใช้ สำหรับคนที่เป็น “โรคอ้วน” ต้องได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ก่อน จึงจะสามารถใช้ยาลดน้ำหนักได้ เพราะอาจผลข้างเคียงตามลักษณะอาการดังนี้

  • นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ปวดศีรษะ หัวใจเต้นเร็ว
  • อาจเกิดโรคกระเพาะ และเกิดอาการท้องเดิน เนื่องจากร่างกายสูญเสียสมดุลของน้ำ และเกลือแร่
  • เกิดการกดการหายใจ และความดันโลหิตสูง
  • อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย ใจสั่นหรือหัวใจเต้นผิดจังหวะ
  • อาจหมดสติหรือชัก และอาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
ยิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งเผาผลาญได้ไม่ดี

พออายุมากขึ้น ระบบเผาผลาญ ของร่างกายก็ทำงานได้ไม่ดีเหมือนแต่ก่อน โดยเฉพาะผู้หญิงในช่วงอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป ฮอร์โมน เพศหญิง (เอสโตรเจน) จะลดลง ซึ่งมีผลให้อินซูลินเพิ่ม (ฮอร์โมนที่ช่วยในการทำให้ร่างกายใช้น้ำตาลเป็นพลังงาน) ค่าไทรอยด์ลดต่ำ ทั้งหมดนี้มีผลทำให้คุณหิวง่ายขึ้น แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณกินมากขึ้นกิน บ่อยขึ้น แต่คุณสามารถแก้ได้ด้วยการเริ่มปรับเปลี่ยน พฤติกรรมการกิน หันมาออกกำลังกาย ทานโปรตีน และธัญญาพืชเต็มเมล็ดให้มากขึ้น โดยโปรตีนจะช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ และยังช่วยเรื่องการขับถ่าย ทำให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้นอีกด้วย

โปรแกรมลดน้ำหนัก

หลังจากอายุ 40 ปี ร่างกายเราจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายไป

อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว หลายคนน่าจะพอเข้าใจปัญหา การลดน้ำหนัก ซึ่งถ้าจะให้ดีเราต้องทำความรู้จัก และเข้าใจความต้องการร่างกายตัวเองมากขึ้น W9 Wellness Center ช่วยคุณหาคำตอบ ของปัญหาเหล่านี้ได้ จะทำให้คุณได้รู้จักตัวเองในมิติใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาการลดน้ำหนักได้อย่างตรงจุด ด้วยโปรแกรม Signature VITAL , Urine Organic Acid Testing หรือ Complete Hormone เพื่อการวิเคราะห์ถึงต้นตอของปัญหา การลดน้ำหนักแต่ละบุคคล เพื่อให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้ เป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผล ได้อย่างยั่งยืน

โปรแกรมลดน้ำหนักที่เน้นการตรวจสุขภาพแบบ 360 องศา ทั้งการตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ เน้นวิเคราะห์ถึงต้นตอของปัญหาการลดน้ำหนักแต่ละบุคคล เพื่อให้การวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นการลดน้ำหนักที่เห็นผลและยั่งยืน

WHAT WE DO

กำหนดแนวทางการรักษาแบบครบวงจร ให้คุณมีส่วนร่วมในการวางแผนการลดน้ำหนัก

ติดตามผลลัพธ์ พร้อมให้คำแนะนำครอบคลุมถึงการปรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตให้สมดุลและยั่งยืน

W9 Weight Management

โปรแกรมตรวจสุขภาพเวลเนส
Signature Vital

โปรแกรมตรวจสุขภาพองค์รวม 68 รายการ ที่ครอบคลุมการตรวจทุกระบบ

ตรวจฮอร์โมน
Complete Hormones Package

โปรแกรมปรับสมดุลฮอร์โมนแบบองค์รวม เพื่อการแก้ไขฟื้นฟูที่ตรงจุด

โปรแกรมลดน้ำหนัก
Urine Organic Acid Test

ตรวจวิเคราะห์กระบวนการย่อยสารอาหาร พลังงานของเซลล์ การสร้างสารสื่อประสาท และการกำจัดสารพิษ

โปรแกรมลดน้ำหนัก
Health Weight Supplement Pack

สูตรควบคุมน้ำหนัก การเผาผลาญ และการยับยั้งการก่อไขมันสะสม โดยเฉพาะไขมันช่องท้อง

ปรึกษาปัญหาสุขภาพและรับสิทธิพิเศษสำหรับคุณได้ที่นี่

Add Line : @W9Wellness

โปรแกรมอื่นๆที่น่าสนใจ