อยากมีลูก (ขั้นตอน) ไม่ยาก ปรับสมดุลฮอร์โมน เพิ่มความสำเร็จในการตั้งครรภ์

ปัญหามีลูกยากถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคู่รักหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ยิ่งในช่วงที่ผ่านมาเราจะเห็นได้ว่าการมีลูกของคนเริ่มเปลี่ยนไป สังเกตได้จากช่วงอายุที่มาฝากครรภ์ ถ้าไม่อายุน้อยไปเลย ก็อายุมากไปเลย และในช่วงอายุที่พอเหมาะที่จะตั้งครรภ์กลับพบว่าไม่ยอมท้องสักที อาจด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ทำให้คนสมัยใหม่เริ่มมีปัญหาภาวะมีบุตรยากขึ้น ทั้งๆ ที่บางคู่รักก็พยามยามอย่างมากในการที่จะ อยากมีลูก

การเตรียมการตั้งครรภ์แบบ Holistic Wellness

สำหรับการเตรียมการตั้งครรภ์ในแบบฉบับคุณพ่อคุณแม่สาย Wellness อย่างแรกเลย เมื่อเราตั้งครรภ์แล้วก็ต้องหยุดในเรื่องของแอลกอฮอล์ บุหรี่ อะไรต่างๆ แต่ว่าในเชิงเวลเนสมีอะไรที่มันมากกว่านั้น การตั้งครรภ์แบบ Holistic อย่างแรกเลย

 • การจัดการความเครียด
 • สมดุลฮอร์โมน
 • สมดุลของชีวิต

ทำยังไงก็ไม่ท้อง

เทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น บางคู่รักที่มีปัญหามีบุตรยากก็อาจจะใช้ตัวเลือกในการช่วยให้ตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็น การฉีดน้ำเชื้อ (ICI หรือ IUI), การทำกิฟต์ (GIFT), การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF&ET), และการทำด้วยเทคนิคพิเศษ (ICSI, MESA, TESE) แต่สำหรับบางคู่ก็พบว่าทำยังไงก็ไม่ท้องสักที หรือบางคู่ก็อยากที่จะท้องด้วยวิธีธรรมชาติ

อยากมีลูก

และที่ศูนย์ W9 Wellness เองเราก็มีให้คำปรึกษากับคู่รักที่มีปัญหามีลูกยาก หรือ อยากมีลูก ด้วยวิธีธรรมชาติ หลายๆ คู่ที่เข้ามาปรึกษา มาตรวจเช็กสุขภาพองค์รวมของร่างกาย ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หรือการเสริมวิตามิน ก็พบว่าช่วยให้ประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์มากขึ้น

7 อุปสรรคที่เสี่ยงต่อการมีลูกยาก

 1. อายุมากขึ้น เซลล์ไข่มีคุณภาพและปริมาณลดลง ฮอร์โมนเพศลดลงในฝ่ายชาย
 2. มีน้ำหนักตัวมากไป สมรรถภาพทางเพศลดลง และ ในฝ่ายหญิงไข่ไม่ตกสม่ำเสมอ 
 3. มีโรคประจำตัวบางชนิด การรับประทานยาบางชนิดส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมนสืบพันธุ์
 4. สูบบุหรี่  นิโคตินในบุหรี่จะทำให้คุณภาพของน้ำอสุจิลดลง
 5. การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป ส่งผลให้ลดคุณภาพของน้ำอสุจิได้
 6. ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ถ้ามากกว่า 3 แก้วต่อวัน มีให้มีบุตรยากมากขึ้น
 7. ไม่ออกกำลังกาย จะทำให้การเผาผลาญแย่ลง และฮอร์โมนสืบพันธุ์แปรปรวน

NAD+ สำหรับคนที่เตรียมตัวจะตั้งครรภ์

มีลูกยาก

NAD+ มีหน้าที่หลักๆ คือช่วยเปลี่ยนอาหารไปเป็นพลังงานในระดับเซลล์ พอเรามีพลังงานระดับเซลล์ที่สมบูรณ์ ก็จะไปส่งเสริมการสร้างฮอร์โมน ช่วยให้เกิดความสมดุลของฮอร์โมน ส่งเสริมในเรื่องของการซ่อมแซมต่างๆ รวมไปถึงการสร้างสื่อประสาท พอสมดุลฮอร์โมนดีก็ทำให้ภาวะเจริญพันธุ์หรือ (Fertility Rate: TFR) ดีขึ้น เพราะฉะนั้น NAD+ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากจะเตรียมตัวสำหรับการตั้งครรภ์ ส่วนเรื่องโดสของ NAD+ หรือว่าปริมาณที่ทำ แนะนำว่าให้มาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยในการวางแผนว่าเราควรจะทำกี่ครั้ง เหมาะสมที่จะทำมากน้อยแค่ไหน ทั้งคุณพ่อแล้วก็คุณแม่เลยค่ะ

ปล่อยแล้วไม่ท้อง มีสาเหตุมาฝ่ายไหนกันแน่

จริงๆ แล้วสาเหตุของการมีลูกยากเกิดได้จากทั้งสองฝ่ายร่วมกัน ไม่ใช่จากคนใดคนนึง

 • ฝ่ายหญิง ผนังมดลูกบางจะมีความผิดปกติ เช่น ภาวะการไม่ตกไข่ มีพังผืดเกิดขึ้นในช่องเชิงกรานหรือที่ปีกมดลูก ท่อรังไข่อุดตัน มีเนื้องอกที่ตัวมดลูก เกิดภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกไปฝังตัวในช่องเชิงกรานที่เรียกว่าภาวะ Endometriosis ซึ่งมักจะพบบ่อยในหญิงที่มีบุตรยาก เป็นต้น
 • ฝ่ายชาย มีความผิดปกติของเชื้ออสุจิ เช่น เชื้อน้อย หรืออ่อนแอ หรือมีรูปร่างผิดปกติ หรือ แม้แต่เป็นหมันคือตรวจไม่พบตัวอสุจิในน้ำอสุจิเลย
อยากมีลูก

แต่ก็ยังมีคู่รักบางคู่ที่แม้จะตรวจวินิฉัยแล้วก็ยังไม่พบความผิดปกติอะไร กลุ่มนี้จัดเป็นกลุ่มที่มีบุตรยากโดยไม่ทราบสาเหตุ เป็นปัญหาจากความสามารถในการเจริญพันธุ์ที่ต่ำ ต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์เพื่อช่วยวางแผนการมีบุตรยาก

โปรแกรมตรวจสุขภาพ คุณพ่อ คุณแม่ สายเวลเนส

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะดูแลตัวเองแล้วก็อยากที่จะตรวจ เพื่อที่จะให้ได้ข้อมูลที่มากที่สุด ทาง W9 Wellness เราก็จะแนะนำโปรแกรมที่ควรตรวจมีดังนี้

 1. ตรวจสมดุลฮอร์โมน เพื่อเช็กว่ามีระดับฮอร์โมนเป็นยังไง โดยเฉพาะฮอร์โมนไทรอยด์และฮอร์โมนเพศ
 2. ตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อที่เราจะได้เสริมให้ตรงจุด
 3. ตรวจสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ เป็นการตรวจจ Urine Organic Acid Test ก็คือการตรวจสมดุลินทรีย์จากในปัสสาวะของเรา จะทำให้เราทราบสมดุลย์จุลินทรีย์ เชื้อราในลำไส้ และกระบวนการดีท็อกซ์ในร่างกายว่าเป็นยังไง
 4. ตรวจระดับการอักเสบ (inflammation) ในร่างกาย
 5. ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง เพราะเมื่อเรารู้ว่าเราแพ้อะไรเราจะได้เลี่ยงได้ ก็จะลดกระบวนการอักเสบในร่างกายลงได้

เมื่อสงสัยว่าตัวเองเข้าข่ายมีบุตรยาก แนะนำว่าควรเข้ามาพบแพทย์ตั้งแต่เนิ่นๆ และตรวจเช็กร่างกายพร้อมกันทั้งคู่ เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมินการรักษา และช่วยวางแผนการมีบุตรยาก จะได้เพิ่มโอกาสการมีลูกให้ไวยิ่งขึ้น

ปรับสมดุลฮอร์โมน เพิ่มความสำเร็จในการตั้งครรภ์ ที่ W9 Wellness

ปรึกษาปัญหาสุขภาพและรับสิทธิพิเศษสำหรับคุณได้ที่นี่

Add Line : @W9Wellness

โปรแกรมอื่นๆที่น่าสนใจ