Search
Close this search box.
อยากมีลูกปีมังกร

อยากมีลูกปีมังกร ต้องเตรียมตัวอย่างไร ให้ตั้งครรภ์ทันปี 2567

อยากท้อง อยากมีลูกปีมังกร ก็เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คู่ที่อยากจะให้ลูกเกิดในปีนี้ ยิ่งใครที่มีเชื้อสายจีนยิ่งมีความเชื่อที่ว่า ถ้าเด็กที่เกิดในปีมังกรโดยเฉพาะถ้ายิ่งเป็นเด็กผู้ชาย กล่าวกันว่า ดวงชะตาจะดีมาก จะประสบความสำเร็จและความร่ำรวย เพราะปีมังกรเป็นนักษัตรที่มีธาตุดิน เป็นธาตุที่มีความหนักแน่นและแฝงด้วยพลังแห่งการก่อกำเนิด ทำให้คนที่มีเชื้อสายจีนส่วนมากนิยมมีลูกในปีนี้ และถ้าใครที่กำลังวางแผนอยากมีลูก รวมถึงวางแผนการทำเด็กหลอดแก้ว IVF&ICSI และอยากประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์แบบธรรมชาติ W9 Wellness เราก็มีโปรแกรมแนะนำสำหรับคุณพ่อคุณแม่มาฝากกันค่ะ

อยากท้อง แต่ไม่ท้อง วางแผนมีลูกอย่างไรให้คลอดทันปีมังกร

การวางแผนการตั้งครรภ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากจะมีน้องให้ทันปีมังกร โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ที่อยู่ในภาวะมีบุตรยาก (Inferility) แม้ว่าบางคู่จะวางแผนในเรื่องของการทำ IVF&ICSI มาเป็นอย่างดี แต่สุดท้ายแล้วก็ยังเจอปัญหาที่ทำกี่ครั้งก็ยังไม่ติดสักที หรือบางคู่ที่อยากจะตั้งครรภ์แบบธรรมชาติ แต่ร่างกายที่ไม่พร้อมก็ทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในการตั้งครรภ์เหมือนกัน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงบางคนที่มีปัญหาเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือคุณผู้ชายที่น้ำเชื้ออสุจิไม่แข็งแรง มีเชื้ออสุจิน้อย ปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อการตั้งครรภ์ได้เหมือนกัน

นอกจากการตรวจสุขภาพทั่วไปแล้วการตรวจสุขภาพเชิงลึกเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก็อาจช่วยหาสาเหตุและเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้มากขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น

อยากมีลูกปีมังกร

สาเหตุและเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ให้มากขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น

  • การตรวจสมดุลฮอร์โมน
  • การสร้างสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้
  • การตรวจสารพิษ สารโลหะหนัก
  • การเลือกเสริมวิตามิน

ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้การวางแผนการตั้งครรภ์ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

หนึ่งสาเหตุที่คนเมืองมีลูกยากขึ้น

หนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลให้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองมีลูกยากขึ้นก็คือ “สารพิษสะสม” ปัจจุบันการดำเนินชีวิตของคนเปลี่ยนไปทำให้ร่างกายได้รับสารพิษสะสมโดยไม่รู้ตัว ทั้งจากสารเครื่องสำอาง สิ่งแวดล้อม ฝุ่น PM 2.5  หรือการทานอาหารที่ปนเปื้อนสารเคมี โดยเฉพาะสารโลหะหนักอย่างตะกั่วที่สะสมในร่างกาย เมื่อถูกสะสมเยอะ ๆ ย่อมส่งผลต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้เซลล์สืบพันธุ์ทำงานผิดปกติได้ และนอกจากนี้ยังมีงานวิจัยบอกว่า การที่เรามีสารพิษโลหะหนักเยอะ ก็อาจส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ได้

แต่ในปัจจุบันก็มีทางเลือกในการช่วยขับสารพิษสะสมเหล่านี้ที่เรียกว่า การทำ “คีเลชั่นบำบัด” Chelation Therapy เป็นการให้วิตามินทางสายน้ำเกลือ โดยการใช้สารจับโลหะหนัก (EDTA) ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อช่วยในการขับสารพิษโลหะหนัก ทำให้เซลล์ต่างๆ ในร่างกายกลับมาทำงานได้อย่างสมดุลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อยากมีลูกปีมังกร

NAD+ ตัวช่วยเพิ่มโอกาสคนมีลูกยาก

หน้าที่หลัก ๆ ของ NAD+ คือการเปลี่ยนอาหารไปเป็นพลังงานในระดับเซลล์ พอเรามีพลังงานระดับเซลล์ที่สมบูรณ์ ก็จะไปส่งเสริมการสร้างฮอร์โมน ช่วยให้เกิดความสมดุลของฮอร์โมน ส่งเสริมในเรื่องของการซ่อมแซมต่างๆ รวมไปถึงการสร้างสรรค์สื่อประสาท เมื่อสมดุลฮอร์โมนดีก็ทำให้ภาวะเจริญพันธุ์หรือ (Fertility Rate: TFR) ดีขึ้น เพราะฉะนั้น NAD+ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากจะเตรียมตัวสำหรับการตั้งครรภ์ ซึ่งสามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

โปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับคนที่เตรียมตัวอยากมีลูกปีมังกร

  1. ตรวจสมดุลฮอร์โมน เพื่อเช็กว่ามีระดับฮอร์โมนเป็นยังไง โดยเฉพาะฮอร์โมนไทรอยด์และฮอร์โมนเพศ
  2. ตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ เพื่อที่เราจะได้เสริมให้ตรงจุด
  3. ตรวจสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ เป็นการตรวจ Urine Organic Acid Test ก็คือการตรวจสมดุลินทรีย์จากในปัสสาวะของเรา จะทำให้เราทราบสมดุลย์จุลินทรีย์ เชื้อราในลำไส้ และกระบวนการดีท็อกซ์ในร่างกายว่าเป็นยังไง
  4. ตรวจระดับการอักเสบ (Inflammation) ในร่างกาย
  5. ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง (Food Intolerance Test) เพราะเมื่อเรารู้ว่าเราแพ้อะไรเราจะได้เลี่ยงได้ ก็จะลดกระบวนการอักเสบในร่างกายลงได้

ที่ศูนย์ W9 Wellness เรามีคุณหมอเฉพาะทางที่ช่วยในการวางแผนเตรียมตัวสำหรับการตั้งครรภ์ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผน อยากมีลูกปีมังกร ปัญหามีลูกยาก หรืออยากมีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ก็สามารถเข้ามาปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำ และร่วมวางแผนการตั้งครรภ์อย่างมีคุณภาพ เพื่อเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

Share : 

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 เครื่องดื่มสุขภาพ ถ้าไม่อยากแก่ก่อนวัย ต้องดื่ม! หากถ […]

รู้หรือไม่ การ WFH ที่ทุกคนทำกันอยู่ทุกวันนี้ ทุกคนกำลั […]